Skip to main content

TAND tỉnh Vĩnh Phúc tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân năm 2021

(03/11/2021 16:04)

Thực hiện kế hoạch công tác năm, trong các ngày 25, 26 và 28, 29 tháng 10 năm 2021, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân năm 2021.

Dự khai mạc Hội nghị, có đồng chí Đinh Ngọc Huân, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Tòa án; đồng chí Đỗ Thế Bình, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Hà Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và Thi đua khen thưởng TAND tỉnh Vĩnh Phúc cùng toàn thể Hội thẩm TAND hai cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Huân, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân và cho rằng đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu và thường xuyên của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới; đồng thời, góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân. Thông qua Hội nghị này, 160 Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc được bầu nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được phổ biến về lịch sử thành lập, quá trình phát triển, chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc; vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn của Hội thẩm nhân dân. Đồng thời được phổ biến các văn bản quy định của pháp luật và hướng dẫn việc áp dụng thực hiện; được thảo luận, trao đổi về các kỹ năng xét xử các loại vụ án nhằm tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực trong giải quyết công việc của Tòa án.

anh-1-toa-hp.jpgimage

Đồng chí Đinh Ngọc Huân, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc

phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các Hội thẩm nhân dân đã được các giảng viên của Học viện Tòa án truyền đạt, phổ biến các chuyên đề về kỹ năng giải quyết, xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hành chính; một số vấn đề cơ bản của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự và Bộ luật dân sự năm 2015. Đồng thời được chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng xét xử và giải đáp một số ý kiến; giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các Hội thẩm thường gặp phải trong quá trình xét xử… 

image

Các giảng viên của Học viện Tòa án trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ tại hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn đợt này, các Hội thẩm nhân dân đã được trang bị kiến thức, cập nhật kịp thời các quy định mới về pháp luật, đồng thời có điều kiện trao đổi, thảo luận bàn giải pháp nâng cao kỹ năng, kiến thức về chuyên môn, nắm bắt về vấn đề cần rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ giải quyết, xét xử các vụ án của Tòa án. Từ đó giúp các Hội thẩm nhân dân có thêm những kinh nghiệm phù hợp với thực tiễn, kiến thức pháp luật cần thiết phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

                   Nguyễn Lê Hoàng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 278
cdscv