Loading...
Skip to main content

Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2024

(10/05/2022 10:31)

Chiều ngày 22/4/2022, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Anh Cường, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh; đồng chí Phùng Văn Đức, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các Tòa, phòng trực thuộc cùng các đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh.

Đại hội Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa trọng đại, là thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, là thời điểm tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của đất nước và chào mừng kỷ niệm 77 năm thành lập hệ thống Tòa án nhân dân.

image

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội Đoàn TAND tỉnh Vĩnh Phúc

Đại hội chính là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ TAND tỉnh Vĩnh Phúc nhằm kiểm điểm, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2022; khẳng định những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, làm rõ nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2024, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn TAND tỉnh ngày càng lớn mạnh.

image

Các vị đại biểu chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ TAND tỉnh Vĩnh Phúc khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đoàn Chủ tịch Đại hội tin tưởng mỗi đại biểu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thể hiện sáng kiến của từng đại biểu và trí tuệ của tập thể đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới; đặc biệt là đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của hệ thống Tòa án nhân dân.

Với tinh thần đó, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu ra mắt Đại hội. Đồng chí Vũ Thị Phương Thao được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn. Ngoài ra Đại hội đã bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

image

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa X trình đại hội; Làm rõ hơn kết quả công tác của nhiệm kỳ 2019 - 2022; Đề xuất những phương hướng, giải pháp nhiệm kỳ mới; Đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại đại hội, đồng chí Đỗ Anh Cường - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh đã phát biểu ghi nhận tinh thần chủ động, cố gắng của Chi đoàn trong việc tập trung triển khai các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, mang lại hiệu quả thiết thực bằng những việc làm cụ thể và sáng tạo trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt mỗi Đoàn viên Chi đoàn đều là những người mang chức danh tư pháp trong Tòa án nhân dân, chủ yếu là Thư ký Tòa án, cánh tay giúp việc đắc lực của Thẩm phán trong hoạt động giải quyết, xét xử các vụ, việc. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế và thiếu sót cũng như động viên các Đoàn viên thanh niên cố gắng trong công tác và rèn luyện để phấn đấu xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”.

image

Đồng chí Đỗ Anh Cường - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Phùng Văn Đức, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao những thành tích Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và lưu ý một số vấn đề trọng tâm của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới là: Tích cực đổi mới nội dung phương pháp sinh hoạt Chi đoàn, tích cực phối hợp với các Chi đoàn trong Cụm, Khối và các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tận dụng thế mạnh về công tác chuyên môn, tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

image

Đồng chí Phùng Văn Đức, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh nêu cao tinh thần hành động “Tuổi trẻ TAND tỉnh Vĩnh Phúc khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị Đại hội đã đề ra để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì một hệ thống Tòa án trong sạch, vững mạnh.

Triệu Linh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 483